มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เข้าร่วมในพิธีพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2563

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เข้าร่วมในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2563 หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วยนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี

สำหรับในปี 2563 มีข้าราชการในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย รวมทั้งสิ้น 120 ท่าน โดยในจำนวนนี้ เป็นข้าราชการมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย รวมทั้งสิ้น 62 ท่าน แยกตามลำดับชั้นตราเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ดังนี้ ชั้นมหาวชิรมงกุฏ จำนวน 2 ท่าน และชั้นประถมาภรณ์มงกุฏไทย จำนวน 60 ท่าน เพื่อเป็นบำเหน็ดความชอบเป็นเครื่องหมายเชิดชูเกียรติวงศ์ตระกูลของผู้ได้รับพระราชทาน ที่ได้กระทำความดี ความชอบ เป็นประโยชน์แก่ทางราชการ จนสำเร็จลุล่วง ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติ ศาสนา และประชาชน