ร่วมการต้อนรับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ร่วมต้อนรับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเข้าดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการ

นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ร่วมต้อนรับนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเดินทางมายังกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างเป็นทางการ และเข้าสักการะศาลพระภูมิซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงฯ บริเวณสวน 4ภาค ทั้งนี้ รมว.พิพัฒน์ได้ให้สัมภาษณ์ แก่สื่อมวลชนถึงเรื่องที่ต้องการทำเป็นลำดับแรก คือ ทำให้การท่องเที่ยวของประเทศไทยยังคงเป็นรายได้หลัก ทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอีกทั้งรายได้เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา  และมอบวาระเร่งด่วน ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น  โดยมุ่งเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวหลายกลุ่ม และสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะถือว่านักท่องเที่ยวนำรายได้มาสู่ประเทศไทย  และจะเน้นการท่องเที่ยวชุมชนให้มากขึ้นเพื่อไม่ให้จำนวนนักท่องเที่ยวกระจุกตัวอยู่ที่ใดที่หนึ่ง วาระพิเศษ จะเน้นเรื่องความปลอดภัย โดยมีแนวทางคือ จะสร้างอาสาสมัครตามชุมชน เพื่อให้มีส่วนร่วมในการดูแลนักท่องเที่ยวดูแลนักท่องเที่ยว เพราะกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอ  "งานยาก : ต้องไม่มีอะไรเป็นสิ่งที่ยาก ทุกอย่างเราต้องฟันฝ่าให้ได้ เมื่อรับมอบหน้าที่แล้วเราต้องทำให้ดีที่สุด ผมจะดูตัวอย่างจากรัฐมนตรีที่ผ่านมาเป็นแบบอย่าง  อะไรที่ดีเราคงไว้ อะไรยังไม่ดีจะพัฒนาให้ดีขึ้น" รัฐมนตรี.กล่าวทิ้งท้าย